4 tác hại lớn của loài mối mà bạn cần phải biết

Mối là loài côn trùng nhỏ bé, tuy nhiên nó được mệnh danh là “Kẻ phá hoại thầm lặng” sức phá hoại của mối vô cùng lớn. Bài viết dưới đây, Diệt côn trùng Đại Việt sẽ chia sẻ 4 tác hại lớn mà mối gây ra cho con người !

4 tác hại lớn của loài mối mà bạn cần biết

Gây xuống cấp các công trình xây dựng như nhà ở, di lịch sử-văn hóa

Nhiều công trình di tích lịch sử lâu đời như đền, chùa, hay những ngôi nhà cổ luôn đứng trước mối đe dọa lớn từ những con mối nhỏ bé. Mối tấn công kết cấu công trình bằng gỗ, tường công trình, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công trình, gây xuống cấp di tích lịch sử, lâu dần sẽ ảnh hưởng tuổi thọ, gây đổ sập công trình.

Tác hại của mối mọt

Tác hại của mối mọt

Dẫn đến nguy cơ chập cháy

Ổ điện có khoang trống và nhiệt độ ổn định thích hợp để mối làm tổ, ổ điện hoàn toàn có thể bị chập mạch gây mất điện cục bộ, ngoài ra nặng có thể dẫn đến cháy nổ do mối mang đất ẩm và nước vào đây để “xây thành đắp lũy”.

Phá hoại đồ đạc, vận dụng trong gia đình

Một trong 4 tác hại lớn của loài mối đó là phá hoại đồ đạc, vật dụng làm bằng gỗ trong gia đình. Từ bàn ghế, giường tủ, cầu thang, sàn gỗ…, đều là mục tiêu tấn công của mối. Chúng âm thầm phá hoại, đến khi gia chủ phát hiện ra thì đồ đạc, vật dụng đã bị phá hủy nghiêm trọng, làm ảnh hưởng lớn đến giá trị sử dụng, giá trị kinh tế.

Gây mất mỹ quan 

Đường mui kiếm ăn của mối lan khắp tường, những chiếc bàn ghế, tủ bằng gỗ là niềm hãnh diện của gia chủ. Một khi mối tấn công, nó trở nên rất mất giá trị về thẩm mỹ, và sẽ cực kì khó phục hồi nguyên trạng.

Tác hại của mối mọt

Ngoài 4 tác hại lớn của loài mối mà chúng ta vừa tìm hiểu, mối còn gây ra nhiều phiền phức như tiếng cọt kẹt của mối về ban đêm ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ. Hay gây cảm giác sợ hãi cho nhiều người khi nhìn thấy chúng…

Những biện pháp nào diệt mối tại nhà đơn giản, hiệu quả ?

Theo nghiên cứu của các Nhà khoa học, ở nước ta có hơn 120 loài mối, hầu hết chia ra làm 2 nhóm mối, đó là mối gỗ khô và mối đất. Hầu hết trong số chúng đều ăn gỗ, sức phá hoại với các công trình xây dựng, đồ đạc trong gia đình rất đáng lo ngại. Hiện nay, có nhiều biện pháp diệt mối tận gốc, như sử dụng phương pháp diệt mối sinh học mà nhiều đơn vị diệt mối cung cấp.

Tác hại của mối mọt

Tuy nhiên, nếu bà con muốn tự tay mình diệt mối, dưới đây là một số biện pháp diệt mối tại nhà đơn giản, hiệu quả:

Sử dụng dầu hỏa, xăng: với những tổ mối mới hình thành, tổ mối lộ thiên thì biện pháp sử dụng dầu hỏa đổ trực tiếp vào tổ mối sẽ giúp bà con tiêu diệt sạch mối với chỉ 1 lần diệt.

Hong phơi đồ đạc, vật dụng bằng gỗ khi thời tiết ẩm thấp: Vào mùa nồm ẩm, bàn ghế giường tủ có thể bị ẩm mốc, đây là thời cơ để cho mối tấn công, do vậy luôn để đồ đạc nhà mình không bị ẩm thấp bằng cách hong phơi dưới trời nắng nhẹ.

Ngâm gỗ dưới bùn khoảng thời gian 9-12 tháng trước khi sử dụng: Tre, nứa, cây gỗ trước khi được sử dụng đã được ngâm lâu dưới 1 năm ở dưới ao tù. Việc này sẽ làm cho đồ gỗ có lớp miễn dịch khoảng thời gian dài trước những con mối.

Sử dụng đồ gỗ tốt để đóng đồ dùng: Lim, Sến, Nghiến, Đinh…, là một số loại gỗ quý được người dân sử dụng đóng đồ dụng nội thất trong nhà. Những loại gỗ quý này có độ cứng, độ bền cao, các loài mối không thể xâm nhập tấn công thân gỗ.

Nếu bà con cần dịch vụ diệt mối tại nhà giá rẻ, an toàn, diệt mối tận gốc, hãy liên hệ với Đại Việt chúng tôi. Với hơn 14 năm trong lĩnh vực diệt mối, chúng tôi áp dụng biện pháp diệt mối theo phương pháp sinh học an toàn, giúp bà con diệt sạch tận gốc mối chúa, bảo vệ tài sản, công trình xây dựng !

Công ty diệt mối Đại Việt – Diệt mối theo phương pháp sinh học

Trụ sở chính: Số 815 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 08.66.858.368 – Fax: 08.62.842.225 – Hotline: 0988.929.848

Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com – Website: Http://dichvudietmoi.vn

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo