Chuột sợ nhất mùi gì ? Bật mí một vài cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng mùi hương

Chuột là một trong những loài côn trùng gây khó chịu, phiền toái và gây thiệt hại lớn về kinh tết cho người dân. Chúng không chỉ phá hoại hoa màu ngoài cánh đồng, không chỉ cắn phá hàng hòa, đồ đạc trong kho bãi, mà ngay trong căn nhà của bà con chúng cũng gây nhiều phiền phức.

cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Chuột mắc trong bồn cầu vệ sinh

Có nhiều biện pháp đuổi chuột ra khỏi nhà, bà con có thể sử dụng bả diệt chuột, lồng bẫy, cạm…, khác với những cách trên. Dưới đây, Đại Việt sẽ hướng dẫn bà con cách xua đuổi chuột ra khỏi nhà bằng biện pháp sử dụng mùi hương. Vậy chuột sợ nhất mùi gì, sử dụng những mùi hương nào đuổi chuột có hiệu quả cao ? Hãy cùng với Đại Việt cùng tìm hiểu ngay dưới đây !

Những mùi hương chuột sợ khiếp vía ?

Khác với những phương pháp diệt chuột tại nhà như dùng thuốc, dùng bả chuột. Nếu không phải là người chuyên nghiệp, có thể bà con không tìm thấy xác chuột chết, dẫn tới những mùi hôi thối khó chịu, gây ô nhiễm môi trường. Sử dụng những mùi hương xua đuổi chuột, nhà bà con sẽ hạn chế chuột mà không phải tìm diệt chúng.!

Amoniac: Đây là mùi phần lớn các loại nước tiểu, trong đó có nước tiểu của người và loài mèo. Các nhà khoa học chứng minh khi chuột ngửi thấy mùi amoniac, chuột sẽ tưởng đó là của mèo, từ đó chuột sẽ phải cảnh giác rời xa.

Bà con có thể sử dụng amoniac cho vào cốc nhỏ, đặt vào khu vực dễ có chuột như góc bếp, hang hốc tối của căn nhà… Hoặc cũng có thể xịt amoniac vào những hốc tối, góc tường.., nơi chúng thường xuất hiện để đuổi chúng đi.

Quế: Nếu bên trên mùi vị đến con người cũng không thích là mấy, thì biện pháp sử dụng bột quế để đuổi chuột là biện pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Mùi thơm, cay mạnh của quế giúp đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả. Bà con có thể sử dụng thanh quế khô đặt trong tủ quần áo, bát đĩa hoặc dải bột quế xung quanh tủ, phòng bếp để đuổi chuột. Nếu bạn có tinh dầu quế, chỉ vài giọt thấm trên bông gòn để vào nơi chuột hay qua lại, sẽ khiến chúng khó chịu và tránh xa đấy

cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Bạc hà: Một cách đuổi chuột ra khỏi nhà rất tự nhiên và hiệu quả nữa. Bạc hà không chỉ có mùi hương thơm mát, giúp thanh lọc không khí, khử mùi, hỗ trợ hô hấp, làm gia vị.., mà còn có khả năng đuổi chuột hiệu quả. Bạn hãy dùng vài lá bạc hà rải những chuột hay xuất hiện, đặt túi bạc hà khô ở nơi như tủ quần áo, tủ lạnh.. Ngoài ra, bà con cũng có thể sử dụng tinh dầu bạc hà, vừa thơm mát cho không gian, vừa giúp xua đuổi chuột hiệu quả.

Một vài lưu ý khi bà con tiến hành đuổi chuột bằng mùi hương tại nhà

Hãy để 1 lối thoát cho chuột. Khi bà con bịt kín hết các lối thoát của chuột, khi chúng ngửi thấy mùi khó chịu mà không có lối thoát, chúng sẽ cắn phá đồ đạc có trong phòng như là một cách để giải quyết vấn đề. Chính vì thế, bà con hãy để 1 lối nhỏ cho chúng “Biến khỏi căn nhà” của bà con.

Đậy kín thức ăn, vệ sinh dọn dẹp nhà cửa, hạn chế đồ ăn thừa, bịt lổ hổng nhỏ và đậy kín thùng rác.

Thường xuyên dọn dẹp đồ đạc trong phòng. Chú ý nếu có hiện tượng dấu hiệu của chuột, hãy tìm phương pháp diệt chuột, xua đuổi chuột ngay. Vừa hạn chế sức phá hoại của chúng, tiêu diệt sớm với số lượng ít.

Nếu cần tư vấn diệt chuột tại nhà, phương pháp xua đuổi chuột. Hãy liên hệ với Đại Việt 24/7-Công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt chuột cho nhà xưởng, kho bãi, nhà máy, công ty, hộ gia đình chuyên nghiệp !

Công ty diệt chuột, diệt côn trùng Đại Việt

Trụ sở TP. Hà Nội: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ sở TP. HCM: Số 815 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Trụ sở TP. Đà Nẵng: Số 368H Trần Hưng Đạo, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Hotline: 0988.929.848 – 0918.929.848. Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo