Côn trùng Rết có biết cắn không ? Phải làm gì khi trúng độc rết ?

Nhiều người sẽ cảm thấy rất đau đớn khi trúng nọc độc của rết, chúng ta thường gọi là bị rết cắn. Vậy liệu loài rết có biết cắn không ? Bài viết này, Đại Việt sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu!

Tìm hiểu sơ qua về loài côn trùng rết

Rết là loài động vật chân khớp có thân đốt, thon dài, mỗi đốt có một đôi chân. Chân của loài rết có số lượng rất đa dạng, từ dưới 20 cho đến trên 300 chân.

Có một điều thú vị là số cặp chân rết luôn là số lẻ, ví dụ như 17 cặp, 19, 35 cặp. Hầu hết trong số các loài rết đều ăn thịt, chúng ăn những loài côn trùng nhỏ hơn, hoặc xác của những động vật. Một đặc điểm dễ nhận thấy của rết là cặp kìm ở trước miệng có thể tiết nọc độc vào kẻ thù, được hình thành từ một cặp phần phụ miệng

rết có biết cắn không ?

Ở nước ta, có nhiều người lầm tưởng giữa con rết và con cuốn chiếu. Rết có màu nâu sậm, kết quả sự kết hợp giữa hai màu nâu và đỏ, chúng thường ẩn nấp trong khe, kẽ nứt, hang hốc hoặc những thân cây mục, dưới bãi lá cây mục nát.

Côn trùng rết có biết cắn không ?

Sau khi đọc xong bài viết này, không ít người sẽ ngỡ ngàng về câu hỏi rết có biết cắn không ? Nhiều người thường vẫn nghĩ rết cắn và truyền nọc độc vào cơ thể thông qua vết cắn đó, tuy nhiên nghiên cứu khoa học cho thấy, rết không hề cắn, mà nọc độc của chúng là do vết dốt gây ra.

Khi vô tình chúng ta chạm phải chúng, theo phản xạ tự vệ chúng sẽ chích nọc độc vào chúng ta, thông qua 2 càng trước mà bạn đã đọc bên trên, vết đốt này cũng như những vết đốt của những loài côn trùng khác như ong, kiến.

Cách giải quyết khi bị trúng độc của côn trùng rết

Có một điều bạn nên yên tâm, đó là nọc độc của rết không đủ mạnh để đe dọa đến tính mạng của bạn. Tuy nhiên, với những con rết to bằng cả ngón tay, dài 15-20cm thì nọc độc của nó cũng khiến bạn rất đau đớn và khó chịu đó. Nếu vô tình bạn bị rết đốt phải, tùy trường hợp bạn hãy xử lý theo những hướng dẫn sau:

  • Nếu vết đốt nhỏ cảm giác đau không quá nhiều, bạn hãy rửa sạch vết đốt bằng nước, để vết thường khoảng thời gian là sẽ tự khỏi.
  • Với những trường hợp bị con Rết lớn đốt, cảm giác đau nhức giữ dội, nôn mửa, đau đầu thì có thể dùng các biện pháp sau: Rửa sạch vết thương bằng nước sạch. Dùng nhớt trên người con ốc Sên, hay nước dãi của con Gà bôi lên vùng da bị nọc độc của rết cắn. Sau thời gian ngắn cơn đau sẽ dịu bớt. Vì loài gà là thiên địch mạnh nhất của loài rết, do vậy cách lấy nước dãi của gà trị vết thương do rết đốt rất hiệu quả.

dịch vụ diệt rết

Dịch vụ diệt côn trùng, diệt rết tại nhà giá rẻ

Nếu bạn đang cần dịch vụ diệt côn trùng rết tại nhà, hãy liên hệ với đường dây nóng của Đại Việt bất cứ thời gian nào trong tuần. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ diệt côn trùng tại nhà, diệt muỗi, diệt chuột, diệt gián, diệt kiến, diệt ruồi…, uy tín giá rẻ.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ không còn phải lo lắng về loài côn trùng rết ẩn nấp gây hại tại nhà. Chúng tôi phun thuốc diệt sạch tận gốc rết, phun thuốc hang hốc, khe kẽ trong nhà, những nơi mà rết ẩn náu, loại bỏ hoàn toàn loài côn trùng đáng sợ này.

Hãy liên hệ đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn chi tiết, cụ thể 24/24 !

Công ty diệt rết, diệt côn trùng tại nhà Đại Việt

Trụ sở TP. Hà Nội: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ sở TP. HCM: Số 815 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Trụ sở TP. Đà Nẵng: Số 368H Trần Hưng Đạo, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Hotline: 0988.929.848 – 0918.929.848. Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo