Đậu mùa khỉ và những thông tin cần biết

Tính đến cuối tháng 7-2022, trên toàn thế giới đã có 22.000 ca mắc Đậu mùa khỉ, bệnh đã xuất hiện ở 78 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều đáng lo ngại là chỉ 1 tuần cuối tháng 7 số ca mắc đã tang 5000 trường hợp so với 1 tuần trước đó

Đậu mùa khỉ và những thông tin cần biết

Bệnh đậu mùa khỉ có nguồn gốc từ đâu ?

Virus đậu mùa khỉ thuộc chi Orthopoxvirus, cùng họ với virus variola – loại virus gây ra bệnh đậu mùa. Các triệu chứng bệnh đậu mùa khỉ tương tự như các triệu chứng bệnh đậu mùa, nhưng triệu chứng thường nhẹ hơn và hiếm khi gây tử vong. Tuy được gọi là đậu mùa khỉ, tuy nhiên các nghiên cứu khoa học chưa chứng minh được đậu mùa khỉ có nguồn gốc từ khỉ, chỉ nghi ngờ các loài gặm nhấm châu Phi và các loài linh trưởng không phải người (như khỉ) có thể chứa virus và lây nhiễm sang người.

Thông tin về đậu mùa khỉ

Bệnh đậu mùa khỉ lây lan qua con đường nào ?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học của WHO và CDC Mỹ, đậu mùa khỉ lây lan qua con đường chính là lây lan qua tiếp xúc da kề da và quan hệ tình dục

Ngoài ra, theo các chuyên gia y tế Thế giới, rất có thể bệnh đậu mùa khỉ cũng lây lan qua con đường quan hệ tình dục

Bệnh đậu mùa khỉ có triệu chứng gì ?

Sốt cao, đau cơ, hạch bạch huyết, phát ban… , là những triệu chứng của đậu mùa khỉ, dấu hiệu này kéo dài từ 2-4 tuần

Ban đầu mụn có mủ nước sẽ chỉ xuất hiện lưa thưa nhưng sau đó sẽ phát tán và số nốt có thể đến hàng nghìn. Bên trong mỗi nốt mụn chứa đầy dịch được gọi là mủ. Khi điều trị tốt chúng sẽ dần đóng vảy và tiêu biến dần đến khi da trở lại trạng thái bình thường.

Thông tin về đậu mùa khỉ

Làm sao phòng ngừa bện đậu mùa khỉ ?

  • Không tiếp xúc với những trường hợp mắc bệnh. Trong trường hợp bắt buộc phải tiếp xúc với người bệnh, cần đảm bảo phòng hộ hiệu quả, nhất là những trường hợp phải tiếp xúc để chăm sóc bệnh nhân.
  • Nên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng
  • Virus đậu mùa khỉ có thể bám trên các loại bề mặt và đồ dùng, vì thế nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bề mặt, vật dụng trong gia đình. Phun khử trùng, phun diệt khuẩn tại nhà thường xuyên định kì
  • Khi quan hệ tình dục nên sử dụng bao cao su, nên chung thủy một vợ một chồng.
  • Không nên tiếp xúc với những loài động vật nguy cơ, hay đang nghi nghi nguồn lây đậu mùa khỉ như khỉ, hay những loại động vật gặm nhấm Châu Phi

diệt muỗi tận gốc tại Thanh Oai

Dịch vụ phun khử trùng sát khuẩn, diệt côn trùng

Công ty diệt côn trùng Đại Việt, chuyên cung cấp dịch vụ phun khử trùng diệt khuẩn, diệt mối, diệt muỗi, diệt côn trùng tận gốc. Nếu bà con đang có nhu cầu phun diệt khuẩn, diệt virus tại nhà, hãy liên hệ với Đại Việt ngay hôm nay.

Chúng tôi chuyên phun khử trùng sát khuẩn tại nhà, văn phòng, công ty, khu dân cư giá tốt. Dịch vụ nhanh chóng, sử dụng CloraminB hóa chất khử trùng sát khuẩn được Bộ Y tế cho phép sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi vẫn cung cấp dịch vụ diệt côn trùng mối, kiến, gián, ruồi nhặng, muỗi, chuột… Giá tốt. Nếu quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi 247, miễn phí tư vấn !

Công ty phun diệt côn trùng, phun khử trùng diệt khuẩn

Trụ sở chính: Số 815 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 08.66.858.368 – Fax: 08.62.842.225 – Hotline: 0988.929.848

Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com – Website: Http://dichvudietmoi.vn

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo