Hướng dẫn cách làm sạch mùi chuột chết tại nhà hiệu quả 100%

Thật là phiền phức khi xung quanh nhà, thậm chí trong nhà của bạn có xác chuột chết 2-3 ngày mà chưa được thu gom và xử lý. Xác chuột chết trong nhà không chỉ gây ra mùi khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, mà xác chuột chết chứa rất nhiều loài vi khuẩn gây bệnh, nếu không được dọn dẹp vệ sinh kịp thời rất có thể nó lây lan vào cơ thể chúng ta, thu hút các loài côn trùng khác như gián, kiến đến.

cách làm sạch mùi chuột chết

Vậy chúng ta phải nhanh chóng truy tìm xác chuột, tiến hành thu gom và vệ sinh ngay. Vậy làm cách nào để khử mùi và làm sạch mùi khó chịu do xác chuột chết để lại ? Ngay dưới đây là một vài biện pháp làm sạch mùi chuột chết hiệu quả mà bạn nên lưu giữ nhé, biết đâu có lúc dùng đến !

Những cách làm sạch mùi chuột chết đơn giản, hiệu quả

Trước tiên, bạn phải xác định ngay vị trí chuột chết. Ngay khi phát hiện mùi chuột, bạn cần khoanh vùng vị trí có xác chuột chết.

Trường hợp bạn bẫy chuột, nếu mồi bẫy mất chắc chắn chuột đã trúng độc chết. Bạn có thể tìm những hang hốc, gốc khuất trong căn nhà của mình, đây có thể hang ổ của chúng. Chuột thường chết ở những nơi như trần thạch cao, hốc kẹt của các bức tường, dưới gầm bếp, gầm tủ… Sau khi thấy xác chuột, bạn cần đeo khẩu trang kín, đeo găng tay cao xu để thực hiện công việc dọn vệ sinh và mang xác chuột đi vứt.

Cuối cùng, bạn hãy sử dụng một trong những biện pháp làm sạch mùi chuột chết mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây:

Khử mùi chuột chết bằng baking soda: Đây là chất tẩy rửa tự nhiên, an toàn và rất hiệu quả. Bạn rắc bột Soda lên toàn bộ chỗ xách chuột chết, để khoảng 30 phút rồi làm sạch. Để sạch sẽ hơn nữa, gia đình có bã chè hãy để một cốc bã chè gần nơi xác chuột chết khoảng thời gian, điều đó sẽ khử mùi rất tốt.

cách làm sạch mùi chuột chết

Dùng nước Javel hoặc tinh dầu bạc hà: Đây là cách làm sạch mùi chuột chết khá đơn giản, nguyên liệu có sẵn ở nhiều gia đình ở các chung cư. Bạn chỉ cần pha loãng nước javel hoặc tinh dầu tự nhiên, sau đó phun lên toàn bộ khu vực có mùi hôi xác chuột chết.

Sau khi thực hiện xong, bạn nên để một ít tinh dầu bạc hà, lá bạc hà lên chỗ vừa khử mùi nhé, sẽ cải thiện đáng kể mùi hôi khó chịu

Dùng vôi bột: Vôi bột không những có tác dụng tẩy cả thiện mùi hôi, mà nó còn là một chất diệt vi khuẩn hữu hiệu và được nhiều bà con sử dụng trong gia đình, chuồng trại chăn nuôi.  Chỉ cần rắc vôi tại chỗ nặng mùi và khu vực xung quanh, sau khi bay hết mùi, bạn bắt đầu thu vôi và lau sạch. Cách làm này không chỉ giúp khử mùi mà còn làm sạch môi trường.

Trên đây, Kiểm soát chuột chuyên nghiệp Đại Việt đã chia sẻ đến bà con cách làm sạch mùi chuột chết đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả 100% tại nhà. Nếu bà con đang bị làm phiền bởi lũ chuột khốn kiếp, hãy nhấc máy và liên hệ với Đại Việt, quy trình xử lý diệt chuột tại nhà hiệu quả, an toàn, không để lại mùi hôi thối sau khi diệt, chắc chắn bà con khách hàng sẽ rất hài lòng !

Công ty diệt chuột, kiểm soát chuột tại nhà giá rẻ

Trụ sở TP. Hà Nội: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ sở TP. HCM: Số 815 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở TP. Đà Nẵng: Số 368H Trần Hưng Đạo, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Hotline: 0988.929.848 – 0918.929.848. Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo