Mắc sốt xuất huyết rồi có bị lại không ? Câu trả lời khiến bạn bất ngờ

Mắc sốt xuất huyết rồi có bị lại không ? là băn khoăn, thắc mắc của nhiều người bệnh. Vậy liệu sau khi mắc bệnh, người bệnh có khả năng miễn dịch với bệnh không ? hãy cùng với Đại Việt tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé !

Tình hình bệnh sốt xuất huyết do muỗi vằn đốt hiện nay

Bộ Y tế cho biết 2 tháng đầu năm 2023 số mắc sốt xuất huyết cả nước tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2022, đặc biệt tại một số tỉnh khu vực miền Nam và miền Trung.  Riêng năm 2022 cả nước ghi nhận tổng cộng 361.813 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

chi phí điều trị sốt xuất huyết tới hơn 1 tỉ

Với những số liệu rất đáng ngại như vậy, đủ thấy sốt xuất ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ, tính mạng, kinh tế của nhiều người, nhiều gia đình

Công tác phun thuốc diệt muỗi ,diệt bọ gậy, loăng quăng luôn được chính quyền địa phương, người dân tích cực, quyết liệt. Tuy nhiên, để chấm dứt được bệnh, thì cần bà con phải nỗ lực nhiều hơn nữa !

Mắc sốt xuất huyết rồi có bị lại không ?

Tôi bị mắc sốt xuất huyết rồi có bị lại không ? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phải tìm hiểu các chủng huyết thanh gây bệnh sốt xuất huyết.

Theo ThS.BS Đỗ Cao Vân Anh – phó trưởng bộ môn nhiễm, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết, có 4 type huyết thanh gây bệnh sốt xuất huyết gồm D1, D2, D3, D4. Như vậy, nếu người bệnh lần đầu mắc 1 trong 4 type gây bệnh, thì những lần sau vẫn có nguy cơ mắc bệnh ở 3 type còn lại. Như vậy, 1 người có thể tái nhiễm sốt xuất huyết 4 lần trong đời

Hơn nữa, theo các chuyên gia y tế, những lần tái nhiễm bệnh về sau diễn biến của bệnh còn có thể nặng hơn, vì ở lần mắc trước cơ thể đã bị tổn thương.

Hãy thận trọng trong việc phòng bệnh sốt xuyết khi mùa hè tới

Mùa hè tới ở miền bắc, hay mùa mưa ở miền nam, là điều kiện lý tưởng cho muỗi phát triển. Với nhiều năm trong lĩnh vực diệt muỗi, diệt côn trùng cho khách hàng trên khắp cả nước, Đại Việt nhận thấy rằng, cứ khi nào dịch bệnh diễn ra thì người dẫn mới tá hoả diệt muỗi, diệt bọ gậy.

Như vậy là bà con rất chủ quan, việc diệt muỗi tại nhà, diệt bọ gậy loăng quăng môi trường sống cần được tiến hành hằng ngày, kể cả khi chưa có dịch bệnh diễn ra.

  • Phun thuốc diệt muỗi, diệt bọ gậy tại nhà định kỳ khoảng 2-3 tháng 1 lần (Mùa lạnh) về mùa hè nên phun định kỳ 30-40 ngày 1 lần
  • Loại bỏ môi trường sống, sinh sản của muỗi như phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, mương máng, loại bỏ trum vại đựng nước mưa lâu ngày
  • Đi ngủ phải mắc màn, nhà cửa luôn sạch sẽ, thoáng mát, không ẩm thấp

diệt muỗi tận gốc tại Thanh Oai

Như vậy, Đại Việt đã trả lời băn khoăn liệu mắc sốt xuất huyết rồi có bị lại không ? Với câu trả lời đó, hi vọng bà con sẽ có sự chủ động trong việc diệt muỗi tại nhà, cảnh giác với dịch sốt xuất huyết, đặc biệt với những đối tượng bệnh nhân đã mắc bệnh.

Nếu bà con đang băn khoăn, tìm kiếm dịch vụ diệt muỗi tận gốc chuyên nghiệp, hay cần tư vấn thuốc phun muỗi tại nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty diệt côn trùng Đại Việt, đội ngũ KTV, chuyên viên tư vấn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bà con 247 !

Công ty diệt muỗi – phun muỗi chuyên nghiệp tại nhà

Trụ sở chính: Số 815 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 08.66.858.368 – Fax: 08.62.842.225 – Hotline: 0988.929.848

Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com – Website: Http://dichvudietmoi.vn

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo