Những điều thú vị về loài Kiến có thể bạn chưa biết đâu

Theo nghiên cứu của các Nhà khoa học, Kiến đã sống ở trái đất của chúng ta từ Kỉ phấn trắng (cách đây 130 triệu năm) trước loài người của chúng ta rất lâu. Là loài côn trùng nhỏ bé, tuy nhiên bằng một cách nào đó chúng đã đoàn kết để vượt qua thời gian, khí hậu luôn biến đổi của trái đất qua các thời kì, để đến hôm nay chúng vẫn đang đồng hành cùng chúng ta.

Có rất nhiều điều thú vị về loài kiến. Ở giới hạn của bài viết này, chúng tôi xin chỉ điểm ra một số những điều thú vị, ấn tượng về loài côn trùng nhỏ bé này !

Những điều thú vị về loài kiến mà có thể bạn chưa biết

Nhà vô địch về cử tạ

Nói đến khả năng mang vác, thì con người và nhiều loài vật trên hành tinh này phải nể phục loài kiến. So với kích thước và cân nặng, kiến có thể mang vật nặng gấp 50 lần trọng lượng của cơ thể, nó tương tự như một người nặng 60kg có thể nâng chiếc xe 3 tấn đi quãng đường vài trăm mét vậy. Quả là một lực sĩ đáng ngưỡng mộ !!!!

Những điều thú vị về loài kiến

Một tổ chức vô cùng kỉ luật

Một điều làm nên sức mạnh của loài kiến đó là số lượng cá thể trong một tổ chức (1 tổ kiến) rất đông đảo, cùng với đó là sự kỉ luật vô cùng cao trong tổ chức. Kiến tướng hay còn gọi là chúa sẽ là người lãnh đạo tối cao, bên dưới là nhiệm vụ của từng loài kiến như kiến thợ sẽ có trách nhiệm kiếm thức ăn, kiến lính sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ. Cứ như vậy, chúng chấp hành rất nghiêm như trong đơn vị quân đội vậy.

Kiến cũng có nô lệ

Điều này nghe có vẻ sai sai. Đây là một trong những điều thú vị về loài kiến mà không thể không nhắc đến. Không chỉ có ở loài người chúng ta mới xuất hiện khái niệm về nô lệ, Ở một số loài kiến khi kiến càng tới tổ kiến thợ để kiếm ăn, chúng không những không đánh trả mà còn cho phép kiến càng vào ăn. Sự hiện của kiến càng sẽ khiến các loài vật khác khiếp sợ, không dám tấn công tổ kiến thợ nữa.

Tìm kiếm thức ăn siêu việt

Một trong những điều thú vị về loài kiến đó là khả năng tìm kiếm thức ăn vô cùng tài tình. Bằng cách theo dõi Pheromones của kiến theo đường tìm kiếm thức ăn, các nhà khoa học đã tìm ra cách “vẽ đường” của kiến. Con đầu đàn sẽ đi ngẫu nhiên xung quanh khu vực tổ để tìm kiếm thức ăn. Sau khi tìm được, chúng sẽ thu thập các tín hiệu xung quanh và trở lại tổ bằng đường ngắn nhất. Trên đường về kiến sẽ sinh ra một pheromones có mùi hương đặc biệt dẫn các con kiến thợ tới thức ăn.

Những loài kiến nào có hại đối với con người ở nước ta

Ở nước ta, có khoảng hơn 20 loài kiến khác nhau cùng sinh sống, phải kể đến như kiến lửa, kiến sư tử, kiến gió, kiến ba khoang.., hầu hết chúng không đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, một số loài kiến chúng làm tổ, cắn rể cây, đục thân cây làm ảnh hưởng đến cây trồng của bà con nông dân. Một số năm trở lại đây, nhiều hộ gia đình sống ở chung cư ven các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh cứ vào tháng 8-9-10 hằng năm lại hoang mang bởi nạn kiến ba khoang.

Những điều thú vị về loài kiến

Đây là loài kiến ít ảnh hưởng đến con người, hầu hết chúng sống ở khu vực bờ ruộng ven những con suối, tuy nhiên do môi trường sống ô nhiễm, bị thu hẹp chúng bay vào nhà dân. Làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của bà con.

Kiến ba khoang mang trong mình lượng nọc độc, khi vô tình để xác kiến nát trên da của chúng ta, sẽ làm cho vùng da đỏ bị tổn thương. Nếu không chữa trị kịp thời có thể để lại thẹo, ảnh hưởng không tốt cho nạn nhân.

Để bảo vệ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, bà con cần chú ý vệ sinh nhà cửa, phòng tránh những loài côn trùng gây hại như kiến ba khoang, kiến lửa.., và nhiều loài côn trùng khác. Nếu cần tư vấn dịch vụ phun diệt côn trùng, diệt kiến ba khoang… Hãy liên hệ với đường dây nóng của Đại Việt, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý bà con khách hàng 247 !

Trên đây, là một số những điều thú vị về loài kiến. Còn rất nhiều điều thú vị, không chỉ loài kiến mà ở nhiều loài côn trùng mà Đại Việt chúng tôi muốn chia sẻ. Hãy thường xuyên ghé thăm Diệt côn trùng Đại Việt để theo dõi những tin tức, dịch vụ mới của chúng tôi !

Công ty diệt côn trùng Đại Việt – Phục vụ 247, giá rẻ, nhanh chóng

Trụ sở chính: Số 815 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 08.66.858.368 – Fax: 08.62.842.225 – Hotline: 0988.929.848

Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com – Website: Http://dichvudietmoi.vn

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo