Những sự thật thú vị ít biết về loài muỗi

Muỗi là loài côn trùng gây hại sức khỏe nhiều nhất trong số các loài côn trùng có mặt trên trái đất, hằng năm chúng là vật trung gian lây nhiễm rất nhiều bệnh nguy hiểm, trong số đó có sốt xuất huyết, sốt rét…

Ai cũng biết con muỗi, tuy nhiên chúng có rất nhiều điều khá lạ, thú vị. Bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những sự thật thú vị về loài muỗi.

phun diệt muỗi ở An Giang

Những sự thú vị ít biết về loài muỗi

Chỉ có muỗi cái mới hút máu

Nhiều người sẽ nghĩ rằng cả muỗi đực và muỗi cái đều đốt và hút máu, tuy nhiên trên thực tế chỉ có muỗi cái mới hút máu để mang bầu và sinh sản, muỗi đực chỉ hút nhựa cây để sống.

Muỗi cũng rất sợ rét

Nếu chúng ta để ý và tinh ý sẽ phát hiện ra điều này. Vào những thời điểm rét thời tiết xuống rất thấp, nhiều khi nhiều gia đình đi ngủ không phải mắc màn, ngược lại những hôm thời tiết ấm hơn đột nhiên thấy nhiều muỗi hơn.

Muỗi có mặt trên Trái đất từ 210 triệu năm trước

Muỗi xuất hiện từ kỷ Jura (khoảng 210 triệu năm trước), chúng còn được xuất hiện trong các tác phẩm văn học, lịch sử, bao gồm cả các tác phẩm của Aristotle vào những năm 300 trước Công nguyên.

Muỗi thích bay vo vo quanh đầu

Một trong những điều thú vị về loài muỗi, đó là chúng rất hay bay vo vo xung quanh đầu chúng ta. Điểu này được lý giải là do muỗi bị thu hút bởi khí cacbon dioxit, chúng nhận biết được khí này từ khoảng cách 100 feet (khoảng hơn 30 m), mà khí này sản sinh ra khi chúng ta thở qua mũi.

Diệt muỗi ở Đà Nẵng

Alexander Đại đế chết vì bị muỗi đốt

Alexander Đại đế là một trong vị Vua rất vĩ đại và nổi tiếng trong lịch sử nhân loại. Tuy nhiên theo một bài báo đăng trên tạp chí Emerging Infectious Diseases vào năm 2003, các nhà khoa học Mỹ cho rằng Alexander Đại đế qua đời do mắc bệnh, gây ra bởi muỗi nhiễm virus West Nile. Một con muỗi nhỏ bé hoàn toàn có thể giết chết một vị Vua vĩ đại, hùng mạnh. !!!!

Muỗi có thể bị nhiễm ký sinh trùng

Muỗi nhiễm ký sinh trùng gây bệnh sốt rét hút máu nhiều hơn và thường xuyên hơn so với muỗi bình thường. Chúng cũng bị hấp dẫn bởi mùi mồ hôi của con người nên thường bay quanh người đi tất thối.

Chỉ cần có nước là muỗi có thể sinh sản

Tất cả các loài muỗi đều sinh sản ở những nơi như đầm lầy, ao tù, cống nước đọng. Chúng chỉ cần có nước, số lượng nước có thể nhiều hoặc ít chúng đều có thể sinh sản.

Muỗi đực và muỗi cái có tần suất đập cánh như nhau

Đây cũng là một trong những điều thú vị nữa về loài muỗi mà rất ít người biết, muỗi đực và muỗi cái đều có tần suất đập cánh khi bay như nhau, mặc dù thức ăn của chúng hằng ngày là khác nhau.

Muỗi bay khá chậm

Khi chúng ta cố diệt muỗi bằng biện pháp thủ công như dùng tay, hay vợt muỗi, chúng ta thấy muỗi bay khá nhanh chốn thoát. Tuy nhiên, trên thực tế muỗi bay với tốc độ từ 1,6 – 2,4km/h khác xa so với tưởng tượng của chúng ta phải không nào !

phun thuốc diệt muỗi tại Bắc Ninh

Cách phòng, diệt muỗi bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình

Muỗi là loài côn trùng rất nguy hiểm, chính vì thế, việc diệt muỗi luôn được nêu cao trong mỗi gia đình. Từ những tập tính sinh sống của muỗi, chúng ta cũng rút ra những biện pháp phòng tránh, hạn chế muỗi sinh sản

  • San lấp những ao tù, cống nước đọng, những vật chứa nước mưa lâu ngày xung quanh nhà, việc này ngăn chặn nơi mà muỗi sinh sản.
  • Khi mà thời tiết ấm lên, chính là thời điểm muỗi phát triển nhiều hơn. Chính vì vậy, để ngăn chặn muỗi, hãy thường xuyên phun thuốc diệt muỗi định kì từ 3-4 tháng/ lần
  • Là loài côn trùng rất nhỏ bé, tuy nhiên muỗi gây hại lớn cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, hãy cảnh giác và luôn luôn tìm cách diệt muỗi tại nhà ngăn chặn dịch bệnh do muỗi gây ra để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. !

Trên đây, Đại Việt đã chia sẻ đến bạn đọc những điều thú vị ít biết về loài muỗi, từ đó bạn đọc cũng hiểu hơn về loài côn trùng nguy hiểm này. Từ đó, sẽ có biện pháp diệt muỗi, phòng chống muỗi tại nhà hiệu quả hơn !

Chúc bà con có một cuộc sống an toàn, tránh xa loài muỗi gây hại ! Cần phun thuốc diệt muỗi, hãy gọi ngay đường dây nóng của Đại Việt 24/7 ! Chúng tôi luôn túc trực để phục vụ quý khách hàng.

Công ty diệt muỗi – Diệt côn trùng Đại Việt

Trụ sở chính: Số 744 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

VP Đại Diện: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 08.66.858.368 – Fax: 08.62.842.225 – Hotline: 0988.929.848

Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com – Website: Http://dichvudietmoi.vn

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo