Phải làm sao khi vách tường gỗ bị mối mọt tấn công ? Những điều cần lưu ý

Vách tường gỗ (vách ngăn phòng khách), là thiết kế của nhiều ngôi nhà, mang lại sự sang trọng nhất định cho ngôi nhà. Với những gia đình có điều kiện mới thiết kế và trang trí kiểu kiến trúc này. Tuy nhiên, đây lại là “miếng mồi ngon” cho loài mối, mối rất dễ tấn công vào vách tường ngăn, khi đó làm cho tường mất đi thẩm mỹ đáng kể, an toàn của ngôi nhà.

diệt mối vách tường gỗ

Diệt mối cho vách tường ngăn bằng gỗ không dễ, bà con không thể khoan đục vì nó sẽ làm hư hỏng tường ảnh hưởng thẩm mỹ, đe dọa sự an toàn của kết cấu ngôi nhà. Vậy khi có mối mọt tấn công, bà con cần phải làm sao ? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những biện pháp xử lý mối mọt hiệu quả, an toàn nhất cho tường ngăn trang trí của ngôi nhà.

Những điều cần lưu ý khi mối tấn công vách tường gỗ trong nhà

Vách tường gỗ thường có kết cấu liền với căn nhà xây dựng, do đó bà con khi thực hiện diệt mối phải hết sức lưu ý để đảm tính an toàn cho ngôi nhà:

  • Tuyệt đối không được đục đẽo tường vách trong quá trình diệt mối tại nhà, vì sẽ khiến ngôi nhà chịu lực.
  • Cần phải bình tĩnh tìm hiểu xem vị trí của tổi mối, số lượng mối phá hoại để tìm phương án xử lý tận gốc. Lựa chọn những cách diệt mối không độc hại (Bên trong nhà có nhiều thành viên)

Biện pháp diệt mối vách tường gỗ hiệu quả, an toàn

Có 2 biện pháp diệt mối vách tường gỗ trong nhà, tùy thuộc vào điều kiện mối phá hoại thực tế bà con nên áp dụng phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất:

Phương án 1: Tổ mối có kích thước nhỏ và nằm nông trên vách gỗ, bà con có thể dùng cọ thấm dầu hỏa quét lên khu vực có mối 2-3 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 45 phút, thực hiện liên tục vài ngày khi nào không còn dấu hiệu mối mọt. Ngoài ra, bà con có thể sử dụng sản phẩm thuốc chống mối đồ gỗ Cislin 2.5EC phun lên bề mặt gỗ, các này rất hiệu quả, tuy nhiên cần làm theo hướng dẫn sử dụng.

diệt mối vách tường gỗ

Trường hợp 2: Nếu tổ mối to nằm sâu bên trong vách, bà con cần sử dụng biện pháp diệt mối sinh học bằng mồi nhử. Bà con cần mua những bộ hộp nhử mối ở những cơ sở có uy tín, tiến hành nhử mối, diệt mối tận gốc. Có một điều cần chú ý, bà con cần có sự tư vấn của đơn vị bán bộ hộp nhử để có hiệu quả diệt mối cao nhất.

Trường hợp 3: Gọi dịch vụ diệt mối. Nếu bà con thấy tình trạng mối mọt đang phá hoại nghiêm trọng vách ngăn gỗ của nhà mình, bà con nên gọi dịch vụ chuyên nghiệp. Với những đơn vị chuyên xử lý mối, họ sẽ biết phải làm gì để diệt mối vách tường gỗ an toàn, hiệu quả nhất.

Có một điều chúng tôi vẫn muốn nhắc lại với bà con khách hàng, phải thật bình tĩnh, không được đục khoét vách ngăn gỗ, vì đó sẽ làm tình hình trở nên trầm trọng hơn. Nếu bà con cần tư vấn, giải đáp cách diệt mối đồ gỗ, sàn nhà, tủ bếp, bàn ghế tại nhà, hãy liên hệ với Đại Việt. Chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí 24/24 !

Công ty diệt mối Đại Việt-chuyên trừ mối an toàn tại nhà

Trụ sở TP. Hà Nội: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ sở TP. Đà Nẵng: Số 368H Trần Hưng Đạo, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Trụ sở TP. HCM: Số 815 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0988.929.848 – 0918.929.848. Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo