Thời điểm giao mùa rất dễ bị mắc bệnh

Giao mùa là khoảng thời gian chuyển tiếp giữa các mùa, thời điểm giao mùa rõ rệt nhất đó là khoảng thời gian chuyển giao từ mùa hè sang mùa đông, trong khoảng thời gian này thường gọi là mùa thu.

Trong khoảng thời gian giao mùa, sức khỏe của con người rất dễ bị tổn thường, virus, vi khuẩn của một số bệnh như cúm A, cúm B… rất dễ lây nhiễm, đặc biệt là những người người có hệ miễn dịch kém.

Một số bệnh dễ mắc phải khi giao mùa

Cúm: Đây là bệnh dễ mắc phải nhất, cũng đa số người bệnh mắc phải bệnh này. Cúm có nhiều dạng như cúm A, cúm B, cúm C…, trong đó cúm A dễ mắc và dễ trở thành dịch nhất

giao mùa rất dễ bị mắc bệnh

Viêm phổi: Đây là bệnh thường xuyên xảy ra, đặc biệt là trẻ nhỏ, người cao tuổi. Khi bị viêm phổi là tình trạng các túi phế nang trong phổi bị viêm nhiễm do một tổn thương nào đó gây nên. Viêm nhiễm làm hai phổi chứa đầy dịch nhầy hoặc mủ bất thường, làm người bệnh khó thở và tạo nên phản xạ ho để đẩy dịch ra ngoài. Đặc biệt bệnh viêm phổi có thể có những biến chứng nặng dẫn đến tử vong.

Đau mắt đỏ: Đau mắt đỏ cũng là loại bệnh thường xảy ra trong lúc giao mùa do vi khuẩn, virus tranh thủ xâm nhập vào cơ thể khi nó chưa kịp thích nghi.

Viêm não Nhật bản: Là một trong những bệnh lây nhiễm từ muỗi culex sang người, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Nguồn gây bệnh chủ yếu từ các loài chim hoang dã và các loài gia súc – tiêu biểu chim và lợn là những ổ chứa nhiều virus JEV trong tự nhiên. Muỗi sẽ đốt lợn và chim hoang, mang máu chứa virus gây bệnh rồi truyền sang người.

giao mùa rất dễ bị mắc bệnh

Do đó, viêm não Nhật Bản không lây trực tiếp từ người sang người. Ăn uống chung, dùng chung đồ dùng hoặc tiếp xúc gần gũi với người bệnh cũng không làm lây nhiễm bệnh.

Những biện pháp phòng ngừa bệnh, bảo vệ sức khỏe khi giao mùa tới

Bảo vệ sức khỏe, làm sạch môi trường sống là tự bảo vệ bản thân và gia đình. Để có được sức khỏe tốt, một số biện pháp dưới đây sẽ rất cần thiết:

  • Tập thể dục, thể thao hằng ngày để tăng cường sức khỏe của hệ miễn dịch
  • Làm sạch môi trường sống bằng cách dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, ít côn trùng, ít vi khuẩn virus
  • Hạn chế đến những khu vực có dịch, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn

giao mùa rất dễ bị mắc bệnh

Phun diệt khuẩn, diệt côn trùng tại nhà, làm sạch môi trường sống

Nếu bạn chỉ quét dọn nhà cửa thôi là chưa đủ. Vì trong môi trường sống xuất hiện nhiều loài vi khuẩn, virus mà mắt thường không thể quan sát thấy. Do vậy, việc phun khử trùng sát khuẩn, diệt côn trùng tận gốc là vô cùng quan trọng, giúp làm sạch hơn 90% không gian sống.

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ phun khử trùng diệt khuẩn bằng hóa chất an toàn. Những loại virus, vi khuẩn như cúm A, cúm B sẽ dễ dàng bị tiêu diệt, bảo vệ tốt hơn sức khỏe của gia đình.

Muỗi là một trong những loài côn trùng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tính mạng của con người. Phun thuốc diệt muỗi tại nhà, giúp diệt sạch muỗi, ngăn ngừa những bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não nhật bản…

Là một trong công ty hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt muỗi tận gốc, diệt côn trùng, phun thuốc diệt khuẩn. Đại Việt chúng tôi luôn là địa chỉ đáng tin cậy để bà con khách hàng tin tưởng, dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp, luôn cam kết bảo hành dài hạn, diệt sạch 100% muỗi, vi khuẩn, virus, côn trùng, cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người.

Hãy liên hệ với chúng tôi, để Đại Việt giúp bà con bảo vệ sức khỏe. Trong khoảng thời gian giao mùa, bà con hết sức chú ý tới sức khỏe của mình và gia đình !

Công ty diệt côn trùng – phun khử trùng tại nhà uy tín

Trụ sở chính: Số 815 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 08.66.858.368 – Fax: 08.62.842.225 – Hotline: 0988.929.848

Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com – Website: Http://dichvudietmoi.vn

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo