Tìm hiểu về một số loài gián phổ biến tại nước ta

Năm 2019 vừa qua, nhiều hộ dân sống tại các chung cư ở các thành phố như Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh hoang mang, lo lắng về nạn gián Đức tấn công vào nhà. Chúng sinh sản, làm tổ với số lượng nhiều, phá hoại, gây mất vệ sinh môi trường sống…

Vậy ngoài loài gián Đức ra, môi trường ở nước ta còn xuất hiện những loài gián nào ? Bài viết này, Diệt côn trùng Đại Việt sẽ cùng tìm hiểu về một số loài gián phổ biến ở nước ta !

Một số loài gián phổ biến thường gặp ở nước ta

Gián phương Đông: Có tên khoa học Blatta orientalis, là một loài gián có kích thước lớn. Chúng có chiều dài khoảng 2,5-3 cm lúc trưởng thành, có màu nâu sẫm đến đen cơ thể bóng nhẫy và có đôi cánh khá ngắn. Đây là loài gián khá dễ phân biệt với các loài gián khác có trong nhà bạn, chúng cơ thể to cánh ngắn thân hình bóng khác hẳn với các loài khác.

một số loài gián phổ biến

Gián phương Đông chủ yếu sống ngoài trời, chúng vốn là loài sống ngoài tự nhiên, hầu hết tổ của chúng thường được tìm thấy dưới mùn cưa hoặc dưới những tảng đá hoặc dưới lớp lá. Gián phương Đông có sở thích ăn rác, rác bẩn hoặc các chất đang phân rã. Do vậy, khi chúng bay, bò vào nhà tìm kiến nguồn thức ăn sẽ rất mất vệ sinh, hôi hám.

Gián Mỹ: Gián Mỹ khích thước lớn nhất trong số họ hàng nhà gián phổ biến ở nước ta. Chúng có kích thước khoảng 3,5-4,5cm con trưởng thành. Chúng có màu nâu nhạt hoặc nâu đỏ, với đôi cánh dài, xếp bằng. Ở con đực cánh dài quá thân, còn ở con cái cánh dài bằng phần thân.

một số loài gián phổ biến

loài gián phổ biến ở nước ta và nhiều nơi trên Thế giới, chúng có khả năng thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu. Chúng kiến ăn từ xác động vật, phân động vật, rác thải và dễ dàng ẩn náu trong các khe kẽ trong nhà của bà con

Gián Đức: Một trong những nỗi đau đầu của nhiều bà con. Đây là loài có kích thước nhỏ nhất trong họ hàng nhà Gián, và chúng cũng không biết bay, tuy nhiên chúng có khả năng bò rất nhanh dễ dàng ẩn nấp khi bị truy đuổi.

một số loài gián phổ biến

Đặc điểm hình dạng với màu vàng nhạt, có 2 sọc tối màu chạy dọc lưng đặc trưng, thân hình thon gọn, dẹt trưởng thành dài từ 1,5-2cm khá nhỏ bé. Cánh dài quá phần bụng và xếp bằng nhưng lại không có khả năng bay. Đây là loài gián phổ biến nhất tại nước ta, có nguồn gốc từ Đức, tuy nhiên chúng thích nghi rất tốt với điều kiện nước ta, khiến cho nhiều bà con đau đầu tìm cách tiêu diệt chúng trong nhà.

Những loài gián ảnh hưởng như thế nào cuộc sống hằng ngày của bà con ?

Vật trung gian lây truyền nhiều bệnh nguy hiểm: Như bạn đã biết gián sống, kiếm ăn ở những nơi bẩn thỉu mất vệ sinh nhất. Chân và cơ thể chúng là nơi chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, chúng sẽ dễ dàng bám vào thức ăn của chúng ta khi chúng bò, bậu vào đồ ăn. Ngoài ra, khi chúng ta có thói quen đập chết chúng, những vi khuẩn gây bệnh trong dạ dày của gián sẽ bắn vào không gian, vô tình chúng ta sẽ hít phải. Một số căn bệnh nguy hiểm mà loài gián có thể lây truyền sang người đó kiết lị, tiêu chảy, phong, thương hàn, dịch hạch, đặc biệt là hen suyễn.

loài gián phổ biến ở nước ta

Hôi hám, sợ hãi: Mùi hôi hám trên cơ thể, phân của loài gián khiến cho nhiều người cảm thấy cực kì khó chịu. Ngoài ra, nhiều người cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhìn thấy hoặc bị chúng bò lên người.

Diệt gián là nhu cầu của nhiều hộ gia đình hiện nay, đặc biệt là những hộ gia đình sống tại các Thành phố lớn, nơi ở gần những khu vực xử lý rác thải…

Trên đây, Đại Việt đã chia sẻ một số loài gián phổ biến ở nước ta hiện nay. Nếu bà con cần tư vấn dịch vụ diệt gián tại nhà, hãy liên hệ với đường dây nóng của Đại Việt 24.7, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, đáp ứng dịch vụ trong ngày cho bà con !

Công ty diệt gián tại nhà, diệt sạch các loài gián tận gốc

Trụ sở TP. Hà Nội: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ sở TP. HCM: Số 815 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Trụ sở TP. Đà Nẵng: Số 368H Trần Hưng Đạo, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Hotline: 0988.929.848 – 0918.929.848. Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo