Đồng Nai Số Ca Sốt Xuất Huyết Đang Tăng Đột Biến – Phun Muỗi Phòng Dịch Bệnh

Rất đáng lo ngại, nếu theo đúng chu kì nhận định của các Chuyên gia y tế, thì rất có thể dịch sốt xuất huyết do muỗi vằn lại quay trở lại vào hè 2022. Tình hình dịch sốt xuất huyết 1-2 tháng trở lại đây ngày càng diễn biến đáng lo ngại, đặc biệt là ở các tỉnh phía nam như Đồng Nai, Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh.

Tính từ đầu năm 2022 đến ngày 27/5, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận gần 3.200 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 24,41% so với cùng kỳ năm 2021, có 3 ca tử vong.  

Sốt xuất huyết tăng mạnh

Xem thêm: Cách phân biệt sốt xuất huyết với sốt  thường 

Diễn biến dịch sốt xuất huyết tại Đồng Nai

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, tính từ đầu năm 2022 đến ngày 27/5, toàn tỉnh ghi nhận gần 3.200 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 24,41% so với cùng kỳ năm 2021; phát hiện 456 ổ dịch, đã xử lý 436 ổ (tỷ lệ xử lý đạt 95,6%); tỷ lệ ca mắc trên 100.000 dân là 96 ca, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2020 (74 ca).

Trong số 3.200 ca mắc sốt xuất huyết, có gần 70% bệnh nhân từ 15 tuổi trở xuống, tăng 26,2% so với cùng kỳ năm ngoái; ghi nhận 3 ca tử vong.

Tình hình dịch ở một số tỉnh có nhiều ca mắc sốt xuất huyết

Tại Tp Hồ Chí Minh Trong 4 tháng đầu năm 2022 ghi nhận 8.481 ca trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 28% với cùng kỳ năm 2021 là 6.639 ca, trong đó có số ca trở nặng tăng gấp 5 lần so với cùng kì 2021.  Tuần qua, TP HCM ghi nhận 79 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 51 phường, xã, nâng số ổ dịch tích lũy từ đầu năm lên 446.

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 2.237 ca mắc sốt xuất huyết, 5 ca tử vong, tăng 5 ca so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, một số tỉnh và thành phố khác trên cả nước như Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng.., cũng ghi nhận những trường hợp mắc sốt xuất huyết với số ca mắc không nhiều.

Sốt xuất huyết tăng mạnh

Phun diệt muỗi tại nhà, biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả

Phun diệt muỗi tại nhà, diệt bọ gậy loăng quăng là biện pháp cần thiết nhất vào lúc này. Vào mùa sinh sản của muỗi vằn từ tháng 3-5 hằng năm, sau đó là số lượng muỗi vằn tăng mạnh, làm nguy cơ bùng phát dịch bệnh do muỗi đốt nếu không được kiểm soát.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt muỗi, diệt côn trùng. Công ty Đại Việt chúng tôi, luôn cố gắng không chỉ phun diệt muỗi, diệt bọ gậy loăng quăng cho gia đình, văn phòng, cơ quan, công ty của khách hàng. Mà chúng tôi còn cố gắng hướng dẫn tuyên truyền đến khách hàng những biện pháp phòng tránh, loại bỏ ổ dịch muỗi ngay tại nhà bà con ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Đó mới là biện pháp hiệu quả, lâu dài phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay, chưa có vacxin phòng dịch bệnh sốt xuất huyết hiệu quả, chính vì vậy để ngăn ngừa bệnh trước hết phải không cho chúng có cơ hội sinh sản, tiêu diệt nơi cư trú của muỗi, phun thuốc diệt muỗi tại nhà, nơi sinh sống.

Thuốc phun diệt muỗi có an toàn hay không ?

Nhiều bà con khách hàng hiện nay nhiều khi vẫn băn khăn lo lắng khi quyết định phun thuốc muỗi, tuy nhiên với khoa học hiện đại như hiện nay, công nghệ sản xuất thuốc diệt muỗi an toàn hơn trước rất nhiều. Hiện nay, Đại Việt chúng tôi sử dụng các sản phẩm thuốc diệt muỗi được Bộ y tế khuyên dùng, hoặc những sản phẩm thuốc nhập khẩu chính hãng từ Anh, Mỹ, Singapo được Bộ y tế cho phép sử dụng tại Việt Nam ở những khu đông dân cư.

Chúng tôi cam kết thuốc chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn sức khỏe trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già. Hơn nữa, trong quá trình thi công phun thuoc diet muoi tai nha, chúng tôi có hướng dẫn bà con, để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Hi vọng, với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, giúp bà con nắm bắt được những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2022. Mong bà con giữ gìn sức khỏe, có phương pháp thích hợp để phòng chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình của mình.

báo giá diệt côn trùng tại Bắc Ninh

Nếu bà con có nhu cầu tư vấn mua thuốc diệt muỗi, phun diet muoi tai nha, hãy liên hệ với các chuyên gia chuyên gia của chúng tôi 247, chúng tôi luôn có mặt để được phục vụ bà con khách hàng !

Ngoài ra, nếu bà con cần diệt mối tận gốc, diệt côn trùng. Vẫn cứ hãy gọi cho chúng tôi !

Công ty diệt muỗi – diệt côn trùng chuyên nghiệp

Trụ sở chính: Số 744 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

VP Đại Diện: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 08.66.858.368 – Fax: 08.62.842.225 – Hotline: 0988.929.848

Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com – Website: Http://dichvudietmoi.vn

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo