Hướng dẫn cách trị mối mọt cho gác xép bằng gỗ tại nhà

Gác xép (gác lửng) là thiết kế không gian trong ngôi nhà được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn, nó không chỉ giúp những gia đình tận dụng thêm không gian trong nhà, mà nó còn là thiết kế lạ mắt, thẩm mỹ cho nhiều ngôi nhà. Gác xép bằng gỗ là kiến trúc được ưa chuộng nhiều hơn cả, nó mang lại thẩm mỹ rất cao, sản phẩm gỗ nên tạo không gian tự nhiên, thoải mái cho các thành viên trong gia đình

diệt mối gác xép gỗ

Tuy nhiên, gác xép bằng gỗ lại là mục tiêu xâm nhập, phá hoại của các loài mối mọt. Nếu chúng ta không có biện pháp diệt mối mọt cho gác xép gỗ, chỉ một thời gian, gác xép sẽ bị xuống cấp, mất thẩm mỹ, ọp ẹp gây nguy hiểm cho con người.

Phát hiện gác xép gỗ có mối mọt tấn công

Nếu bà con thường xuyên quét dọn, lau trùi gác gỗ nhà mình, bà con sẽ để ý những dấu hiệu dưới đây, đó là những dấu hiệu mối mọt đang tấn công gác xép gỗ nhà bà con

  • Những nơi tiếp giáp với tường màu gỗ đổi sang thẫm màu, ẩm mốc
  • Trên bề mặt của gác gỗ có những chấm nhỏ li ti ăn sâu vào bên trong, bên ngoài là bột gỗ nhỏ như hạt cám
  • Bên dưới sàn nhà đối diện với gác gỗ có những bụi bột gỗ rơi xuống

cách trị mối mọt cho gác xép

Những biện pháp diệt mối mọt gác xép gỗ hiệu quả

Khi phát hiện những dấu hiệu của mối mọt tấn công, bà con phải thực hiện ngay những biện pháp diệt mối gác xép gỗ càng sớm càng tốt.

Cách diệt mối mọt thủ công

Bà con sử dụng nhíp, tìm những con mọt gỗ sâu bên trong bề mặt gác gỗ, diệt ngay khi chúng mới cư ngụ. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi mối mọt mới xâm nhập mới, ít.

Sử dụng thuốc chống mối mọt cislin 2.5EC: Đây là loại thuốc chống mối mọt rất hiệu quả, bà con có thể dùng bình phun cỡ nhỏ phun lên bề mặt của của gác gỗ 2-3 lần liên tục để diệt mối. Thuốc có công dụng phòng chống mối về sau

Sử dụng axit boric: Đây cũng là biện pháp diệt mối gác xép gỗ hiệu quả, tuy nhiên ít được áp dụng vì loại axit hoạt tính độc cao, thật cẩn thận khi sử dụng. Bà con có thể dụng bơm tiêm bơm dung dịch axit boric với nước vào những lỗ có mối, những nơi nhiều mối mọt trên bề mặt của gác xép. Bơm liên tuc 2-3 lần cách nhau khoảng 30-40 phút trong vài ngày, bà con sẽ loại bỏ được mối mọt.

Thuê dịch vụ diệt mối chuyên nghiêp

Nếu tình hình mối mọt tấn công nghiêm trọng gác gỗ nhà bà con, bà con cần liên hệ những đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối mọt tại nhà. Những kĩ thuật viên diệt mối họ sẽ kiểm tra, đánh giá dấu hiệu mối mọt, từ đó đưa ra những cách thức xử lý hiệu quả nhất.

diệt mối gác xép gỗ

Có thể sử dụng phương pháp diệt mối sinh học, sử dụng những loại thuốc diệt mọt gỗ (mối gỗ khô) chuyên dụng, giúp diệt sạch mối, phòng chống mối mọt cho gác xép nhiều năm về sau.

Hiện nay, nhiều sản phẩm thuốc diệt mối gác xép gỗ rất an toàn, thân thiện với môi trường, hiệu quả xử lý mối mọt rất tốt.

Hãy bảo vệ gác gỗ nhà mình bằng cách diệt mối tận gốc. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ đường dây nóng của Đại Việt-chuyên gia diệt mối mọt hàng đầu tại Việt Nam !

Dịch vụ diệt mối tại nhà, diệt mối mọt bảo vệ đồ gỗ trong gia đình

Trụ sở TP. Hà Nội: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ sở TP. Đà Nẵng: Số 368H Trần Hưng Đạo, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Trụ sở TP. HCM: Số 815 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0988.929.848 – 0918.929.848. Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo