Trong 3 ngày đầu năm mới, Tp Hồ Chí Minh ghi nhận tới 27 bệnh nhân sốt xuất huyết

Lầm tưởng tình hình dịch sốt xuất huyết đã qua thời điểm nóng nhất, nên nhiều hộ gia đình, cá nhân thường chủ quan hơn, đặc biệt là vào thời điểm tết nguyên đán. Trong 3 ngày mùng 1, 2, 3 đầu năm mới 2023 Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận tới 27 trường hợp mắc sốt xuất huyết do muỗi vằn đốt.

Diệt muỗi tại Hồ Chí Minh

Công ty diệt côn trùng, phun thuốc diệt muỗi Đại Việt. Chuyên cung cấp dịch vụ phun thuoc muoi tai HCM giá rẻ. Liên hệ đường dây nóng để được tư vấn chi tiết !

Sốt xuất huyết rất khó phòng tránh 100%

Trong số những bệnh truyền nhiễm hằng năm, sốt xuất huyết là một trong những dịch bệnh phổ biến rất khó để phòng tránh 100%.

Sốt xuất do muỗi vằn là vật trung gian truyền nhiễm, và muỗi là loài côn trùng cực kì khó kiểm soát hoàn toàn chúng, đặc biệt là những thành phố, khu đông dân cư như Hồ Chí Minh.

Sốt xuất huyết xảy ra quanh năm, tuy nhiên khoảng tháng 7-8-9-10 ở khu vực miền nam, là khoảng thời gian muỗi hoành hành dễ bùng phát dịch sốt xuất nhất. Vào khoảng thời gian đó, số ca mắc sẽ tăng đột biến, nếu không kiểm soát tốt sẽ bùng phát dịch.

Chỉ trong 3 ngày đầu năm Tp Hồ Chí Minh đã ghi nhận 27 ca sốt xuất huyết

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) Số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn Tp HCM trong 3 ngày đầu tiên năm mới 2023 là 27 ca.

chi phí điều trị sốt xuất huyết tới hơn 1 tỉ

Việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết có phần chủ quan hơn trong những ngày tết, việc phun thuốc muỗi, diệt bọ gậy loăng quăng trong những ngày này có phần chủ quan hơn.

5 điều bà con nên áp dụng phòng chống dịch sổt xuất huyết

  1. Thường xuyên thay nước ở các lọ hoa ngày tết, thả một chút muối vào bán nước kê chân bàn, bể cảnh…
  2. Loại bỏ các vật liệu phế thải, hốc nước tự nhiên, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng, để không cho muỗi đẻ trứng.
  3. Thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thả cá để tiêu diệt lăng quăng.
  4. Ngủ màn phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày
  5. Phun thuốc diệt muỗi định kỳ, diệt côn trùng nhà ở, nơi làm việc khoảng 2-3 tháng 1 lần. Những khu vực có dịch nên phun 15 ngày/ lần.

Nếu bà con quý khách hàng cần tư vấn dịch vụ diệt muỗi tại nhà, hãy liên hệ đường dây nóng của chúng tôi 247. Miễn phí tư vấn !

Công ty diệt muỗi – Diệt côn trùng tại Hồ Chí Minh

Trụ sở TP. HCM: Số 815 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Chi nhánh số 1: Số 270 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Chi nhánh số 2: Số 56A, Đường Số 66, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: 0988.929.848 – 0918.929.848. Email: congtytrumoidaiviet@gmail.com

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo